Trong cuộc đời, bạn sẽ không tránh khỏi việc dùng chữ ký quyết định một vài việc, đơn giản có và phức tạp cũng có. Nhưng sẽ rất ít người chú trọng đến chữ ký xấu hay đẹp, nó thể hiện được điều gì. Tuy nhiên, đằng sau chữ ký lại là vô vàn điều thú vị đấy. Hãy cùng meohaygiadinh khám phá ý nghĩa của chữ ký nhé!

Bật mí ý nghĩa của chữ ký

Chữ ký khó nhìn

Chữ ký khó nhìn là loại chữ ký mà người nhìn không bao giờ nhìn ra được tên thật của người ký. Những ai có chữ ký này thường thuộc tuýp người muốn được nhìn thấy nhưng lại không mưu cầu sự chú ý từ đám đông. Họ chuộng sự riêng tư và không muốn để người khách biết quá dễ về danh tính của mình. Hoặc đơn giản, người có chữ ký khó nhìn là người đang vội. Họ phải ký quá nhiều chứng từ hay hợp đồng trong ngày thì việc ký vội ký gấp là điều không tránh khỏi.

Chữ ký có gạch dưới

Một dấu gạch dưới chữ ký thường thể hiện bạn là một người tự tin, nguyân tắc và đôi khi lại truyền thống quá mức. Đường gạch nếu có nét phô trương và hơi cong thì tác giả là người thông thái và luôn biết cách tạo sự thu hút từ người khác. Nếu đường gạch là đường thẳng hình zig zag thể hiện đó là người không chắc chắn. Đường zig zag càng dài càng làm rõ mức độ phân vân của tác giả. Trong suy nghĩ, họ luôn hiện hữu 2 trường phái “Tôi có thề” và “Liệu tôi có thể không”. Trường hợp nét gạch uốn lượn hoặc có hình mặt cười thì tác giả quả thực là một người có khiếu hài hước.

Xem thêm  Nên tặng quà gì để chúc thi tốt?

Chữ ký và chữ viết thường khác nhau “một trời một vực”

Gặp chữ ký này thì xác định ngay là bạn đang gặp tuýp người không muốn chia sẻ nhiều. Họ coi trọng sự riêng tư và muốn tạo ra một nhận diện khác thông qua chữ ký để người khác khó có thể khám phá được.

Kích cỡ của chữ ký

Kích thước của chữ ký cũng phần nào bộc lộ được tính cách về con người. Theo đó, nếu người có chữ ký phô trương hơn chữ viết thường thì họ là người quyết tâm cao, có một chút liều lĩnh và rất tự tin. Một chữ ký to và rõ nét thường thể hiện cho quyết tâm của tác giả “Hãy nhìn tôi!”, khát khao thể hiện bản thân và gây chú ý của họ vô cùng lớn.

Những người có chữ ký trung bình hoặc nhỏ thường là người rất ít thậm chí không mong muốn sự chú ý hay khẳng định bản thân. Họ chỉ cố gắng để phù hợp với điều kiện và cuộc sống của mình mà thôi.

Vị trí chữ ký

Vị trí chữ ký cũng góp phần thể hiện được tính cách của bạn nữa đấy. So với vị trí ký tên thông thường, nếu chữ ký có xu hướng lệch về phía bên phải, bạn là một người có xu hướng nhìn về phía trước trong cuộc sống. Chữ ký nằm chính giữa, bạn là người coi trọng và luôn đề cao bản thân, đặt mình vào vị trí trung tâm (Hãy cẩn thận và tiết chế lại nhé vì có thể bạn đang mắc phải chứng kiêu ngạo quá mức đấy). Nếu chữ ký thiên về bên trái, bạn thuộc tuýp người hoài niệm, hay nhớ vế quá khứ.

Xem thêm  Cách kiểm tra khi đi mua laptop cũ

Hướng nghiêng của chữ ký

Chữ ký có hướng nghiêng về bên phải, bạn thuộc tuýp người có nhiệt huyết và biết tự làm mình nổi bật, phát triển. Chữ ký nghiêng về bên trái, bạn là người chưa biết tự thúc đẩy bàn thân phát triển theo đúng năng lực của bản thân.

Chữ ký nói lên tính cách con người là có thật! Hãy xem bạn thuộc tuýp người nào nhé!

Bật mí ý nghĩa của chữ ký