Tết Nguyên đán đang tới gần và những món đồ chưng Tết cũng đang được nhiều chị em chọn lựa, tìm mua trong đó có những quả dứa, đài sen kết từ kẹo oishi với đủ kích cỡ. Cách xếp bông hoa kẹo không khó nhưng cần phải kiên nhẫn và một chút khéo léo, tỉ mẩn để có được sản phẩm đẹp mắt.

Nguyên liệu làm hoa sen bằng kẹo oishi :

– 3-4 gói kẹo oishi có thể chọn màu sắc tùy theo ý. Tuy nhiên vào ngày Tết những màu vàng, đỏ sẽ được ưa thích hơn.
– Băng dính 2 mặt
-Dập ghim loại nhỏ
– Băng dính trắng bản cỡ vừa
– Một bắt nhựa nhỏ, nhỡ hoặc to (tùy vào kích cỡ bông hoa hay trái dứa bạn muốn xếp)
– Một chiếc đĩa kích cỡ to hơn bát một chút.
– Kéo

Cách làm đài hoa sen bằng kẹo oishi :

Với từng chiếc kẹo bạn gập phía đầu có chữ và phần gấp ở mặt trong của kẹo. Tiếp đó dùng dập ghim để giữ tạo hình tam giác ở đầu nhọn cho mỗi chiếc kẹo.
Lấy băng dính trong để dán cố định bát nhựa vào với đĩa nhựa, sau đó phủ kín phần đáy bát và chạy vòng tròn quanh thân bát bằng băng dính hai mặt.
Dùng kẹo màu vàng để tạo phần nhụy hoa. Xếp 4 cái kẹo vào chính giữa rồi lấy băng dính để dán chụm lại. Sau đó, tiếp tục xếp vòng tròn thứ 2 bao quanh phần nhụy chụm đầu tiên. Sau khi xếp được một vòng tiếp tục dùng băng dính để dính chặt kẹo thêm 1 lần nữa. Khi xếp cần cẩn thận một chút để cho những chiếc kẹo được xếp đều và dính chặt.
Sau khi dán 5 lớp kẹo đỏ, để dành 2 lớp cuối cùng để dán kẹo màu xanh vào để thực hiện cách làm đài hoa bằng kẹo oishi. Dán xong 2 lớp đài hoa màu xanh thì lấy băng dính trong dán bao ngoài lớp kẹo cuối cùng để cố định cho chắc. Do lớp cuối xòe ra rộng nhất, khá dễ rụng nên phải dán cho thật chắc.
Sau khi đính 2 lớp kẹo màu xanh là đài sen dành để trưng Tết đã hoàn thành. Bạn có thể để ở ban thờ, phòng khách… đều rất đẹp. Bạn có thể mua một tí dây kim tuyến xanh để dán dưới chân đài hoa hoặc để dấu phần băng dính để đài sen được đẹp hơn.
Với cách làm tương tự nhưng dùng 1 chiếc lọ cỡ dài, cốc giấy có thể tạo thành hình quả dứa.