Với thành phần chính là thạch rau câu, sữa tươi và phô mai chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt món thạch rau câu phô mai chứa nhiều canxi rất tốt cho xương. Thạch phô mai mát mát, beo béo đang “làm mưa, làm gió” từ Nam ra Bắc. Vậy mà cách làm dễ lắm nhé.

Để làm rau câu phô mai, bạn cần:
Cách làm thạch phô mai đang gây "sốt" ở Sài Gòn 1 – Bột argar hoặc bột làm thạch- Phô mai con bò cười- Siro (mùi vị tuỳ thích)

– Đường

– Khuôn hoặc khay làm đá

Cách làm rau câu phô mai như sau:

Cách làm thạch phô mai đang gây "sốt" ở Sài Gòn 2 Bước 1:- Hòa siro vào với nước. Ở đây, nếu bạn thích ăn thạch ngọt nhiều thì cho thêm đường nhé!
Cách làm thạch phô mai đang gây "sốt" ở Sài Gòn 3 Bước 2:- Cho bột argar vào ngâm cùng nước ở trên. Các bạn chú ý đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để cho tỉ lệ bột và nước đúng nhé!Nếu thích ăn thạch giòn thì bạn dùng bột argar, còn thích thạch dẻo thì dùng bột làm thạch hoặc nếu thích thạch mềm thì dùng gelatine.
Cách làm thạch phô mai đang gây "sốt" ở Sài Gòn 4 Bước 3:- Xếp phô mai vào khuôn thạch. Các bạn nên mua loại phô mai miếng vuông để có thể cắt và xếp khuôn cho đẹp.
Cách làm thạch phô mai đang gây "sốt" ở Sài Gòn 5 Bước 4:- Đun hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ cho sôi rồi để nguội khoảng 5′.
Cách làm thạch phô mai đang gây "sốt" ở Sài Gòn 6 Bước 5:- Chia đều thạch vào khuôn.
Cách làm thạch phô mai đang gây "sốt" ở Sài Gòn 7 Bước 6:- Các bạn có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon nhé! Vì phần nhân có phô mai béo nên các bạn chú ý chọn thạch vị chua hoặc dùng cafe cho ngon.
Cách làm thạch phô mai đang gây "sốt" ở Sài Gòn 8 Bước 7:- Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30′ hoặc đến khi thạch đông lạị là xong!

Khi lấy thạch ra khỏi khuôn, bạn dùng dao cậy nhẹ bên thành khuôn nhé!

Cách làm thạch phô mai đang gây "sốt" ở Sài Gòn 9
Thạch phô mai có thể ăn riêng rất ngon!Cách làm thạch phô mai đang gây "sốt" ở Sài Gòn 10
Vị mát mát, béo béo cực kì thích luôn!Cách làm thạch phô mai đang gây "sốt" ở Sài Gòn 11
Ai mà là fan của cafe thì thạch phô mai cafe đắng là nhất đấy!Cách làm thạch phô mai đang gây "sốt" ở Sài Gòn 12
Thạch phô mai có thể kết hợp với trà sữa cũng tuyệt vời lắm!

Thạch rau câu phô mai sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho các bé. Cách làm thạch phô mai vừa đơn giản mà rất tốt cho sức khỏe cả gia đình.

Xem thêm  Cách làm bánh trung thu hàn quốc Songpyeon ngon lạ