Sau một ngày làm mệt mỏi, để giảm bớt căng thẳng, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tự “bỏ túi” vài tuyệt chiêu massage lưng. Điều này giúp cơ thể bớt căng thẳng, stress hiệu quả. Sau đây, meohaygiadinh sẽ gợi ý cho bạn cách massage lưng để giảm mệt mỏi đau bên trong, cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé!

cách massage lưng

Chuẩn bị gì để massage lưng?

1 drap trải giường

3 cái khăn tắm

1 cái gối

Nệm hoặc thảm

Dầu massage

Bàn massage

cách massage lưng

Để hiệu quả của quá trình mát xa lưng được tăng cao, bạn cũng cần chú trọng đến không gian phòng massage. Phòng nên đủ ấm, ánh sáng dịu nhẹ và có một chút âm nhạc để tạo cảm giác thư giãn, nghỉ ngơi.

Nếu không có bàn mát xa, bạn có thể thay thế bằng tấm thảm hoặc nệm. Dưới đây là hướng dẫn massage lưng đơn giản có thể tiến hành tại nhà.

Cách masaage lưng giảm đau hiệu quả

Để tiến hành cách matxa lưng, đầu tiên bạn đặt người cần massage nằm sấp xuống nệm/ thảm, đặt một cái khăn mềm trước ngực của họ, gấp thêm một chiếc khắc tắm để trước trán, cho họ nằm thẳng cổ, thật thoải mái. Nên nhắc họ nếu không cảm thấy thoải mái hãy nói ngay để có hướng điều chỉnh kịp thời.

Bạn cũng không nên dùng lực quá mạnh cho vùng lưng dưới vì ở đó không có xương sườn để bảo vệ.

Xem thêm  Cách đánh kem trứng gà bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Cho dầu vào giữa lòng bạn tay và xoa tròn để dầu nóng đều. Thoa nhịp nhàng lên vùng lưng, vai và cổ.

cách massage lưng

Bước 2: Xoa tròn

Đây là một trong những cách đấm lưng massage không thể thiếu giúp co giãn các cơ. Đặt một tay lên vùng lưng dưới và đè tay kia lên tay này. Duỗi thẳng các ngón tay của bạn. Tiếp tục xoa thành những vòng tròn nhỏ, giữ nhịp độ đều đặn và di chuyển dần lên vùng giữa, lên trên và vòng xuống lại vùng dưới lưng. Lặp lại động tác này 2 – 3 lần.

Bước 3: Vuốt

Khép các ngón tay lại và mở ngón tay cái. Thực hiện động tác vuốt nâng cơ từ dưới lên trên và đổi tay. Thao tác này hơi phức tạp nhưng nếu làm thường xuyên, bạn sẽ nhuần nhuyễn và làm rất dễ dàng. Hãy tiến hành động tác này 2 – 3 lần.

cách massage lưng

Bước 4: Ấn các cơ lưng

Nắm tay lại thành hình nắm đấm lỏng đảm bảo cho các đốt tay và ngón tay tiếp xúc được với phần lưng. Giữ thẳng cánh tay và di chuyển nắm đấm lên phía trên, qua vai và cổ rồi nhẹ nhàng đưa các đốt ngón tay về dưới lưng. Lặp lại động tác 2 – 3 lần. Khi ấn, bạn nên chú ý không dùng lực quá mạnh làm ảnh hưởng đến cột sống và xương lưng.

Bước 5: Xoắn

Đặt một tay cách hông một khoảng rồi bắt đầu trượt xuống phần hông gần phía bạn. Tay kia đồng thời đẩy phần hông gần ra xa. Tiếp tục động tác này và di chuyển lên vai sau đó vòng trở xuống liên tục 2 – 3 lần.

Xem thêm  Hướng dẫn làm hộp quà hình quả cam cho bạn thích sáng tạo

cách massage lưng

Trên đây là 5 kỹ thuật massage lưng cơ bản giúp bạn giải tỏa căng thẳng mệt mỏi bên trong cơ thể. Nếu là cách massage lưng chon am bạn có thể dùng lực mạnh hơn một chút nhưng phải nhớ là luôn quan tâm đến cảm giác của người được matxa lưng, sự thoải mái của họ là điều quan trọng hơn cả.

Hy vọng cách massage lưng và vai mà meohaygiadinh giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn giảm được stress, mệt mỏi hay các triệu chứng đau nhức xương khớp thông thường. Đừng quên theo dõi website thường xuyên để cập nhật thêm nhiểu tin tức hữu ích, bạn nhé!