Đá mắt hổ là gì và công dụng của nó ra sao? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là với những ai yêu thích và coi trọng phong thủy. Trong nội dung lần này, meohaygiadinh sẽ chia sẻ cho bạn về những vấn đề xoay quanh đá mắt hổ.

Đá mắt hổ là gì?

Đá mắt hổ hay còn gọi là thạch anh mắt hổ là một loại thạch anh có cấu trúc dạng sợi màu vàng đến đỏ nâu. Khác với các loại thạch anh khác, đá mắt hổ được cấu thành từ Crocidolite – một loại khoáng vật dạng sợi màu xanh lơ thuộc gia đình riebeckite của silicat amphibol.

Loại đá này gây chú ý và thu hút mọi người bởi hiệu ứng mắt mèo và màu sắc ấn tượng. Khi hình thành, nếu vật liệu có hàm lượng ion sắt cao sẽ tạo ra đá mắt hổ vàng nâu, nếu hàm lượng sắt thấp sẽ tạo ra đá màu lam.

Thông thường, trong tự nhiên có các dạng mắt đá hổ đỏ, mắt đá hổ vàng, mắt đá hổ nâu, nâu đỏ.

Đá mắt hổ là một loại đá phong thuỷ quý hiếm và nổi bật nhất trong họ thạch anh. Bởi chúng mang đến sự giàu có, may mắn đồng thời giúp chữa bệnh hiệu quả.

Đá mắt hổ có tác dụng gì?

Đeo đá mắt hổ có tác dụng gì? luôn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi có ý định sử dụng sản phẩm này. Nếu bạn cũng quan tâm, hãy tham khảo ý nghĩa của đá mắt hổ qua nội dung dưới đây.

Xem thêm  Bí đỏ luộc có công dụng như thế nào?

Tác dụng đá mắt hổ được thể hiện rõ nhất ở lợi ích và những thay đổi tích cực mà nó mang lại cho người sử dụng. Cụ thể là:

Trang sức đá mắt hổ tạo lòng tin và dũng khí hành động cho những người có nhiều dự định và kế hoạch nhưng chưa dám hoặc vì một số lý do gì đó mà chưa thực hiện được.

Với những ai cơ thể suy nhược, thường xuyên bệnh vặt thì hãy nắm đá mắt hổ ở hai tay, chạy bộ, vận động để toát mồ hôi ra. Thực hiện mỗi ngày sẽ cải thiện bệnh và tăng cường đề kháng cho cơ thể.

Đá mắt hổ nắm trong tay sẽ giúp những người khí huyết hư nhược, thiếu dũng khí trở nên dũng cảm và có sức mạnh cơ bắp nhiều hơn.

Nếu làm việc tại văn phòng, bạn hãy đặt một chậu đá mắt hổ hình thỏi, hình tháp trên bàn để tinh thần thoải mái, tập trung cao và hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Người ta vẫn luôn tin rằng, mỗi khi bạn chùng bước hay muốn bỏ cuộc trong một việc gì đó, hãy nắm chặt đá mắt hổ bên tay trái, hít thở thật sâu thì sẽ tìm ra quyết định chính xác và sáng suốt.

Sức mạnh của lời kinh văn, thần chú sẽ được tăng lên mạnh mẽ khi bạn đeo vòng tay đá mắt hổ và niệm kinh phật.

Xem thêm  10 thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Công dụng đá mắt hổ còn thể hiện ở việc những người hay quên, trí nhớ kém có thể đeo đá mắt hổ gần thái dương giúp trí tuệ tinh thông, năng lượng dồi dào.

Thời Trung cổ, người ta thường dùng đá mắt hổ xua đuổi tà ma, đen tối. Đồng thời mang đến may mắn cho người đeo nó.

Đá mắt hổ giúp tăng cường dũng khí, can đảm cho những ai yếu bóng vía, giảm căng thẳng, lo lắng, sợ hãi.

Những người nhát gan, dám nghĩ nhưng không dám làm, yếu ớt, rụt rè cũng có thể đeo đá mắt hổ để tự tin, hoạt bát và mạnh mẽ hơn.

Trên đây là ý nghĩa của đá mắt hổ mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên theo dõi website meohaygiadinh.com để cập nhật thêm nhiều tin tức hay và hấp dẫn, bạn nhé!

Công dụng của đá mắt hổ ít ai biết