Hiện nay, trong cuộc sống thì việc thắt cavat khá là quen thuộc đối với cánh mày râu. Cà vạt là một trong phụ kiện không thể thiếu khi mặc veston đi làm. Bên cạnh đó, không phải người nào cũng có thể thắt cà vạt đẹp và phong cách. Trong bài viết này sẽ mách bạn một số cách thắt cavat nhanh và đơn giản.

Cavat và cách thắt cavat

Một chiếc cà vạt ngoài việc làm cho bạn trở nên sang trọng lịch lãm hơn thì nó còn giúp phái mạnh có thể giữ ấm được thanh quản. Có rất nhiều cách thắt cavat khác nhau nhưng dưới đây những cách thắt cà vạt phổ biến cũng như dễ thực hiện nhất. Bạn hãy chọn  một kiểu hợp với phong cách của mình nhé.

Cách 1: Kiểu Four in hand knot

Bước 1: Đầu tiên hãy mở cổ áo của bạn lên, cầm cà vạt trên tay và choàng qua quanh cổ. Để phía bản rộng của cà vạt nằm bên phải, còn bản hẹp hơn nằm phía trái và đặt cao hơn khoảng 30 cm.

Bước 2: Cầm bản rộng của cà vạt vắt qua phía bên trái của bản hẹp, giữ hai bản của cà vạt lại với nhau bằng tay trái, gần phía cổ của bạn.

Bước 3: Dùng bàn tay phải của bạn cầm phía cuối của bản rộng luồn ra phía sau của bản hẹp và kéo sang một bên.

Bước 4: Tiếp tục vòng lên phía trên một lần nữa ngay chỗ tay trái của bạn đang giữ hai bản (mặt trước của cà vạt vẫn hướng ra phía trước và mặt các đường may thì ẩn ở phía sau).

Xem thêm  Nên tặng quà gì để chúc thi tốt?

Bước 5: Tay phải vẫn giữ phía cuối bản rộng và kéo lên phía sau của hai bản nơi cổ.

Bước 6: Đưa đầu của bản rộng xuống phía dưới xuyên qua khe hở của nút thắt.

Bước 7: Giữ cuối đầu của bản hẹp và đẩy nút thắt lên tới sát cổ. Điều chỉnh nút thắt cho đều và chặt, đóng cổ áo, đồng thời cân chỉnh lại độ dài của cà vạt sao cho phù hợp.

Cách 2: Kiểu Pratt

Cách thắt cà vạt kiểu Pratt này thích hợp cho các loại cà vạt có độ dày trung bình và bản rộng hơn là bản nhỏ. Khi thắt xong thì nút thắt (quả trám) ở giữa sẽ có độ rộng vừa phải, nhưng lớn hơn kiểu thắt Bốn Thao Tác (four-in-hand) và sẽ nhỏ hơn kiểu thắt half windsor.

Bước 1: Đặt cà vạt ở phía trái và luồn quanh cổ áo. Không giống như hầu hết các cách thắt cà vạt khác, cách thắt Pratt này bắt đầu với việc để cà vạt ở mặt trái. Bạn hãy để phía bản rộng của cà vạt nằm phía bên phải, còn bản hẹp nằm phía bên trái.

Bước 2: Kiểm tra vị trí của phía cuối bản rộng. Hãy để cho phần đầu của bản rộng vừa chạm mí dưới của khóa thắt lưng của bạn là được. Thường thì vị trí của bản hẹp sẽ bằng hoặc cao hơn rốn của bạn một chút, nhưng nó không quan trọng vì chúng ta sẽ sử dụng vị trí chính để đo là bản rộng.

Xem thêm  3 điều tôi khuyên bạn đừng làm nếu muốn sống vui vẻ

Bước 3: Bắt chéo bản rộng qua bản hẹp. Bạn di chuyển phía cuối của bản rộng chéo qua phía bên trái và nằm dưới bản hẹp.

Bước 4: Di chuyển bản rộng lên phía trên cắt ngang bản hẹp ở nơi nút thắt gần cổ áo.

Bước 5:  Tiếp tục di chuyển bản rộng vòng xuống phía dưới sau giao điểm của hai bản và nghiên về bên trái.

Bước 6: Gấp bản rộng từ bên trái qua phía bên phải. Điều này làm ẩn mặt đường may của bản rộng ra phía sau.

Bước 7: Kéo bản rộng lên phía trên và nằm sau giao điểm của hai bản ngay nơi cổ áo của bạn.

Bước 8:  Đưa đầu của bản rộng xuống phía dưới trước mặt xuyên qua khe hở của nút thắt.

Bước 9: Trượt nút thắt lên để điều chỉnh sao cho nằm ngay trung tâm của cổ áo. Kéo bản rộng xuống dưới để làm chặt nút thắt. Để tạo đồng tiền trước nút thắt, hãy đè nhẹ hai bên của nút thắt cho đến khi hình thành như ý muốn.

Hy vọng rằng với sự hướng dẫn những cách thắt cà vạt đẹp này sẽ giúp bạn thắt cà vạt đẹp mắt. Chúc bạn thành công.

Mách bạn một số cách thắt cavat nhanh và đơn giản