Một số điều thường gây khó chịu với hầu hết những người có các chuyến đi xa là việc quần áo gấp bỏ trong hành lý luôn bị nhăn và nhàu. Dưới đây là những mẹo vặt quần áo hay mà bạn nên biết, đơn giản nhưng lại giúp xử lý công việc thường ngày một cách dễ dàng hơn. Cùng xem những mẹo quần áo này như thế nào nhé.

mẹo quần áo

Cách gấp quần áo không bị nhàu

Theo chuyên gia, giải pháp tốt nhất cho việc quần áo bỏ va li bị nhăn là sử dụng kỹ thuật “gói bọc”. Kỹ thuật này bao gồm việc “gói” cẩn thận quần áo theo lớp quanh một trung tâm, do đó tránh được các nếp gấp gây nhăn ngoài ý muốn.

Ngoài ra, sức căng nhỏ tạo ra ở các sợi vải trong quá trình “gói” cùng với sức nén của bọc quần áo sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ bị nhàu.

Quần áo cần được gấp theo một trình tự nhất định:

Trước hết bạn cần một vật có kích thước cố định để hình thành phần lõi cho bọc quần áo. Tất cả tùy thuộc vào ý thích của bạn, nhưng kích thước lí tưởng của phần lõi được cho là khoảng 30cm x 40cm. Phần lõi này chứa đầy những món đồ mềm, chẳng hạn như tất, đồ lót, quần áo bơi,… để tạo thành một chiếc “gối” mềm nhưng chặt cho các lớp quần áo bám quanh.

Xem thêm  Mẹo vặt giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc

mẹo quần áo

Quần áo sau đó phải được gói quanh lõi thành từng lớp nhằm để các món đồ lớn với chất liệu dễ nhăn, nhàu ở lớp ngoài cùng của bọc, còn các món đồ với chất liệu ít nhăn nhàu hơn ở gần trung tâm hơn. Như vậy, thứ tự các lớp quần áo từ ngoài vào trong nên như sau: áo khoác; áo sơ mi dài tay; áo sơ mi ngắn tay; quần; áo len; quần soóc và áo phông.

Một điều cần lưu ý là, bạn nên “gói” áo theo chiều dọc và quần theo chiều ngang. Trong khi thực hiện, bạn nên cố gắng vuốt phẳng các lớp vải được càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tái chế quần áo cũ với một số mẹo quần áo dưới đây:

Tự chế quần bò rách sáng màu

Để làm quần jean rách có màu, bạn hãy đánh dấu những vị trí muốn làm rách, sau đó dùng giấy ráp chà lên. Sau đó, dùng đầu dao nhọn tách các đường vân quần bò dọc, giữ lại các vân ngang. Cuối cùng tô màu lên các đường vân ngang. Như vậy là bạn có một chiếc quần jeans rách cá tính rồi.

mẹo quần áo

Tự chế váy ren

Nếu bạn đang có một chiếc áo ren đã cũ, 1 chiếc váy cúc ngực hoặc chân váy màu đen thì có thể kết hợp chúng thành một chiếc váy ren quyến rũ. Bạn hãy cắt bớt phần chân váy dạ hội cho chúng phù hợp với chiều cao cơ thể rồi dùng ghim cố định phần gấu áo ren và phần váy đen. Sau khi cố định, may lại với nhau và bạn đã hoàn thành cách tái chế quần áo cũ này rồi.

Xem thêm  Cách chọn trang phục khi đi phỏng vấn

mẹo quần áo

Trang trí quần jeans nạm đinh

Chọn vị trí nạm đinh là gấu quần, nên bạn hãy xắn gấu quần jeans lên 1 hoặc 2 gấu tùy độ dài của quần. Tiếp theo, bạn sắp xếp các đinh nạm theo sự sáng tạo của mình rồi dùng kìm cố định lại là xong này.

Như vậy là chỉ với một thao tác đơn giản bạn đã làm xong chiếc quần jean đính đinh nạm cá tính

mẹo quần áo

Chế quần jeans ren

Nếu như quần jeans nạm đinh mang lại cho bạn vẻ ngoài cá tính thì quần jeans ren lại mang lại vẻ nữ tính và độc đáo.

Những mẹo vặt quần áo bạn nên biết