Không thể phủ nhận lợi ích từ wifi bởi sóng wifi giúp chúng ta kết nối, liên lạc bạn bè và thế giới một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh lợi ích thì sóng wifi cũng gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của chúng ta. Vậy tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe là gì?

tác hại của sóng wifi

Những tác hại của sóng wifi

Thời kỳ công nghệ phát triển với các thiết bị hiện đại từ smart phone, laptop,…đã mang lại sự “tiện nghi” cho cuộc sống tuy nhiên nếu quá lạm dụng nó thì bạn sẽ phải chịu những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống.

Thường xuyên mất ngủ

Mất ngủ sẽ diễn ra thường xuyên nếu như bạn luôn để điện thoại hoặc laptop ngay trên đầu giường. Nguyên nhân là do các bức xạ của sóng di động và wifi tác động vào các sóng não, dẫn đến tình trạng mất ngủ.

tác hại của sóng wifi

Suy giảm trí nhớ

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra dưới tác dụng liên tục của wifi, chức năng của não bộ sẽ thay đổi, từ đó làm suy giảm trí nhớ đặc biệt là ở nữ giới chính là tác hại của sóng wifi.

Xem thêm  Chạm tay vào thủy ngân có sao không?

tác hại của sóng wifi

Tăng nhịp tim

Theo các nhà khoa học, những người sống trong môi trường có nhiều sóng wifi hoặc 3G, sóng di động đều trải qua phản ứng vật lý cho các tần số điện từ, nhịp tim sẽ vì thế mà tăng như tần số.

Gây chóng mặt, đau đầu

Tác hại của sóng wifi đối với phản ứng đầu tiên của cơ thể là đau đầu, chóng mặt. Vì lý do đó mà những người làm việc trong môi trường sử dụng mạng wifi liên tục nên dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi nếu không muốn căng thẳng đầu óc.

tác hại của sóng wifi

Sụt giảm năng lượng ở phụ nữ

Theo một nghiên cứu khoa học gần đây, khi cho 30 phụ nữ tiếp xúc liên tục với bức xạ sóng wifi trong vòng 1 giờ, họ đều cảm thấy mệt mỏi và sụt giảm năng lượng đáng kể.

Não bộ giảm hoạt động rõ rệt

Nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI trong năm 2013 đã cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G bị suy giảm hoạt động của não bộ.

Ung thư

Sóng wifi cũng có khả năng gây ung thư. Điều này thực sự là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Chúng ta không thể phủ nhận một số mô hình nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u.

tác hại của sóng wifi

Tuy nhiên, các nghiên cứu trên con người là rất hiếm. Trong đó phải kể đến một trường hợp liên quan đến một người phụ nữ trẻ (21 tuổi) đã phát triển bệnh ung thư vú ngay tại chính vùng ngực, nơi mà cô thường xuyên để điện thoại trong túi áo.

Xem thêm  Bí đỏ luộc có công dụng như thế nào?

Khó thụ thai

Nghiên cứu trên cơ thể chuột có tiếp xúc với sóng wifi 2 giờ một ngày liên tục trong 45 ngày khiến cơ thể mất cân bằng oxy hóa và làm ảnh hưởng tới cấu trúc DNA khiến chúng khó có thể thụ thai.

Tác động xấu đến tinh trùng

tác hại của sóng wifi

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng, nhiệt không phải mối đe dọa duy nhất giết chết tinh trùng của nam giới. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, tác hại của sóng wifi đã làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA. Như vậy, với những tác hại của sóng wifi, hãy tắt wifi trước khi ngủ hoặc hạn chế tiếp xúc với các tần số wifi nếu muốn bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé.