Đối với những ai ưa thích lướt web nhưng lại hay đi xa và không đủ “ngân sách” thì mua một chiếc Netbook là cực kì lí tưởng. Vậy nếu mua Netbook thì nên để ý tới những gì?
Nếu như bạn là một người đam mê thế giới Internet thì Netbook chính là lựa chọn sáng suốt nhất cho bạn. Với khả năng lướt web bất cứ nơi đâu bằng wi-fi hoặc kết nối 3G, sử dụng bàn phím “cứng” và hệ điều hành mạnh mẽ, sở hữu cân nặng siêu nhẹ và rất cơ động… thì quả thực Netbook là một thiết bị rất tuyệt vời.

Những thắc mắc thường gặp khi mua Netbook
Tuy nhiên, có một số điều bạn nên nhớ trước khi móc ví để mua thiết bị lướt web cơ động này. Sau đây là những câu hỏi bạn nên tự hỏi chính mình.

“Mình cần hệ điều hành nào cho Netbook?”

Những thắc mắc thường gặp khi mua Netbook
Đa số các netbook ngày nay thường đi kèm với hệ điều hành Windows XP hoặc là Windows 7 (tuy nhiên sẽ rất chậm). Nếu không, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những hệ điều hành khác được đăng tải trên các trang web ví dụ như Linux hay hệ điều hành dựa trên điện toán đám mây Chrome OS… Thường thì Windows XP là hệ điều hành tương thích tốt nhất với các Netbook, vì thế khi sử dụng các hệ điều khác bạn hãy cân nhắc kĩ đến việc tương thích phần cứng. Nếu không bạn sẽ phải gặp phải rất nhiều rắc rối.

Xem thêm  Tải game QKA, game bài rút thưởng QKA số 1 Việt Nam

“Máy tính bảng thì sao?”

Những thắc mắc thường gặp khi mua Netbook
Netbook đúng là rất tuyệt nhưng máy tính bảng thì còn tuyệt vời hơn. Nếu như bạn đã có laptop rồi thì chẳng việc gì phải mua netbook cả, cứ mua một thiết bị nào đó nhỏ hơn là được. Đằng nào thì bạn cũng bỏ ra một số tiền, vậy tại sao bạn không thử nghĩ tới việc mua một chiếc tablet. Trên thị trường có rất nhiều máy tính bảng từ iPad của Apple cho đến hàng trăm chiếc tablet chạy hệ điều hành Android hay Windows 7. Bạn chỉ muốn lướt web, xem email, đọc tin tức hoặc không đủ “ngân sách”? Vậy hãy chọn Netbook.

“Mình có cần nhiều RAM không nhỉ?”

Những thắc mắc thường gặp khi mua Netbook
Dĩ nhiên là bạn cần nhiều RAM rồi, vấn đề là bao nhiêu RAM thôi. Nhiều netbook thường được sản xuất với 1GB RAM. Với Windows XP thì như vậy là quá đủ nhưng với Windows 7 thì 1GB gần như chỉ là bữa tráng miệng vậy. Nếu bạn muốn netbook thực sự phát huy hết công sức thì hãy nâng cấp thanh RAM, miễn là bạn có khả năng chi trả. Hãy nhờ người ở của hàng nâng cấp RAM hộ, như vậy bạn sẽ không lo bị “xé tem bảo hành”.

“Dùng netbook thì gõ có “sướng” không?”

Những thắc mắc thường gặp khi mua Netbook
Đối với những ai sở hữu bàn tay to như nam giới thì chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc gõ văn bản bởi các nút bấm khá là bé, dễ ấn nhầm sang nhau. Vì thế hãy lựa chọn kĩ mẫu mã sản phẩm trước khi mua để bạn không phải ân hận với đồng tiền bỏ ra.

Xem thêm  Tải game nông trại farmery thời đại mới cho iphone, android

“Tại sao không mua smartphone nhỉ?”

Những thắc mắc thường gặp khi mua Netbook
Nếu so sánh netbook và smartphone thì bạn chắc chắn biết ai mới là người có lợi thế hơn. Smartphone cơ động, sử dụng 3G và wifi, có định vị GPS, sở hữu những hệ điều hành mới mẻ như Android, iOS và Blackberry cùng hàng trăm triệu ứng dụng thú vị. Netbook thì chỉ lợi thế hơn ở chỗ có bàn phím cứng và màn hình to. Smartphone thì chắc chắn không thể bị thay thế được, còn netbook thì liệu 5 năm sau còn tồn tại không? Câu hỏi này thì chỉ bạn mới tự trả lời được.

Câu kết

Những thắc mắc thường gặp khi mua Netbook
Netbook thực sự cũng chỉ là một sản phẩm, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ và quyết định xem mình có đáng bỏ tiền ra để mua nó không. Nếu bạn mua netbook rồi thì cũng đừng nên lướt web nhiều quá, hãy dành thời gian rảnh rỗi với bạn bè và người thân thay vì ngồi hàng giờ đồng hồ trước màn hình.