Chúng ta thường biết đến trứng là món ăn được dân thể hình ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên vì sao trứng đứng đầu trong danh sách lựa chọn thì không phải ai cũng biết. Có bao giờ bạn tự hỏi 1 quả trứng bao nhiêu calo hay không? Và lượng thức ăn hàng ngày của mình là bao nhiêu calo nữa. Để đi tìm giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết bài viết bên dưới.

1 quả trứng bao nhiêu calo

Trứng thường được sử dụng là nguồn thực phẩm cung cấp protein thiết yếu cho con người. Bề ngoài của trứng thường có hình bầu dục, hai đầu không đều nhau; một đầu to và một đầu nhỏ.

Các loại trứng phổ biến nhất hiện nay như trứng gà, trứng vịt, trứng cút…

Về cấu tạo của trứng, chúng ta có thể chia làm 4 bộ phận cơ bản gồm lòng đỏ, lòng trắng, màng vỏ và vỏ trứng.

Đối với trứng gà, lòng đỏ chiếm khoảng 31,9% khối lượng; lòng trắng thì chiếm 55,8%; còn vỏ trứng gà là 11,9% và màng vỏ là 0,4%.

Những loại trứng khác nhau không có cùng số lượng calo, bởi vì kích thước của chúng là khác nhau. Một quả trứng lớn có thể chứa tới 90 calo. Còn 1 quả trứng nhỏ chỉ có khoảng 60 calo. 1 quả trứng cỡ trung bình thì chứa khoảng 70 calo.

Và cứ 100g trứng thì chứa khoảng 155,1 Kcal.

Xem thêm  1 quả trứng gà bao nhiêu calo?

– Trứng luộc: Một quả trứng luộc có thể cung cấp khoảng 78 calo. Ăn trứng luộc là cách tốt nhất để giảm cân mà nhiều người đang áp dụng.

– Trứng chiên: Trứng chiên thì sẽ chiếm 90 calo. Nếu bạn chiên một quả trứng với sữa, lượng calo trong đó có khoảng từ 90 – 100 calo. Năng lượng cũng có thể khác nhau, tùy thuộc vào dầu, bơ hoặc phô mai được sử dụng kèm theo để chiên trứng.

Đối với lòng trắng và lòng đỏ: Trong một quả trứng thì lòng đỏ trứng chiếm khoảng 55 calo và lòng trắng chứa khoảng 17 calo.

Lòng trắng của trứng có nhiều protein còn lòng đỏ trứng có nhiều vitamin và khoáng chất cùng cholesterol.

1 quả trứng gà bao nhiêu calo

1 quả trứng gà bao nhiêu calo theo các chuyên gia kết luận thì trong một quả trứng gà cỡ lớn, khoảng 50gram sẽ có 71 calo và 1 quả trứng nhỏ chứa khoảng 60 calo. Trung bình 100g quả trứng gà thì chứa khoảng 155,1 Kcal.

Lượng calo trong trứng gà khá thấp nên nếu muốn giảm cân thì bạn nên lựa chọn trứng gà ăn chính trong bữa ăn của mình.

Trong 1 quả trứng gà có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều vitamin A, B, D, E và các khoáng chất vi lượng, chất đạm, chất béo đặc biệt là rất nhiều protein.

1 quả trứng gà có trọng lượng khoảng 50 – 60g.

Protein trong 1 quả trứng gà là 8g chiếm 23% giá trị dinh dưỡng của 1 quả trứng gà. Vitamin là 700mg và Canxi chiếm 550mg.

Xem thêm  Cách tính calo trong khẩu phần ăn

1 quả trứng cút bao nhiêu calo

Trứng cút có khối lượng khá nhỏ và thường chỉ nặng khoảng 8,5gram. Tuy nhỏ nhưng xét về lượng dưỡng chất thì nó lại giàu dưỡng chất hơn cả trứng gà và trứng vịt. 1 quả trứng cút có khoảng 14 đơn vị calo cùng hơn 1,2 g protein và 1g chất béo.

Bình quân chỉ cần ăn 5 quả trứng cút đã có thể cân bằng lượng calo với 1 quả trứng gà.

1 quả trứng vịt chứa bao nhiêu calo

1 quả trứng vịt nếu nặng khoảng 70g thì ước tính có lượng calo khoảng 130. Có thể thấy calo trong trứng vịt nhiều hơn trứng gà khá nhiều lần. Không chỉ xét về lượng calo, bản thân trứng vịt luôn nhiều chất dinh dưỡng hơn trứng gà. Chất xơ, protein hay chất béo cùng lượng cholesterol đều nhiều hơn trứng gà.

Đối với người không có ý định giảm cân và cần ăn uống đủ chất thì trứng vịt là lựa chọn tuyệt vời.

1 quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo

1 quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo cũng được quan tâm rất nhiều, vì là món ăn này được rất nhiều người ưa thích. Có thể nói trứng vịt lộn có nhiều chất dinh dưỡng nhất, bởi lẽ nó có chứa tới 182 calo năng lượng. Ngoài ra còn có khoảng 13,6g protein; khoảng 82mg canxi; 12,4g lipit; sắt; vitamin A; vitamin C,…Bởi lẽ nó khá nhiều chất nên sẽ gây nên tình trạng đầy bụng và khó tiêu nếu ăn vào bữa tối. Để giảm béo bạn không nên ăn trứng vịt lộn.

Xem thêm  Thực đơn bữa tối giúp bạn tăng cường trí nhớ

Một điều quan trọng mà chúng ta cần phải chú ý đó là cách chế biến trứng cũng ảnh hướng rất lớn đến lượng calo trong trứng. Một quả trứng luộc sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 78 calo. Trứng luộc cũng là cách tốt nhất để bạn cung cấp dưỡng chất cho cơ thể bởi nó đảm bảo lượng calo sau khi trứng chính vẫn còn nguyên vẹn. Với trứng chiên, lượng calo sẽ hao hụt hơn so với giá trị dinh dưỡng ban đầu có trong quả trứng.

Mặc dù trong trứng chứa nhiều cholesterol, nhưng nó không có nghĩa là ăn trứng có hại cho sức khỏe. Cơ thể con người cũng cần cholesterol tốt. Tuy nhiên nên ăn trứng có liều lượng không nên lạm dụng sẽ gây ra thừa chất nguy hiểm cho sức khỏe.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu được 1 quả trứng bao nhiêu calo và chúng cung cấp bao nhiêu năng lượng và dinh dưỡng vào cơ thể chúng ta. Mong rằng bạn sẽ ăn uống khoa học để có 1 sức khỏe tốt nhất.