Tôm rang bơ tỏi là một món ăn có cách làm khá đơn giản, chỉ cần thay dầu ăn bằng bơ và thêm một ít thì là vào cùng là bạn đã tạo ra cho món ăn quen thuộc này một hương vị mới cực hấp dẫn rồi. Đặc biệt, bơ sẽ làm món tôm rang của bạn cực thơm, hẳn ai cũng sẽ phải thèm cho xem!

Xem thêm  :

Tôm rang bơ tỏi thơm nức mũi với vị béo từ bơ, chua từ chanh, thêm thịt tôm chắc ngọt cùng ít rau mùi tây sẽ tạo nên một món ăn lạ miệng hấp dẫn cho cả nhà!

Tôm xào bơ tỏi thơm ngon chưa từng thấy! 1

Tôm xào bơ tỏi thơm ngon chưa từng thấy! 2

Chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm xào bơ tỏi:

120g bơ nhạt
700g tôm to
Muối, tiêu xay
5 tép tỏi
60ml nước dùng gà
Nước cốt chanh
30g rau mùi tươi

Tôm xào bơ tỏi thơm ngon chưa từng thấy! 3

Cách làm tôm rang bơ tỏi

Tôm xào bơ tỏi thơm ngon chưa từng thấy! 4 Tôm xào bơ tỏi thơm ngon chưa từng thấy! 5Rửa sạch tôm, bỏ đầu và chỉ lưng.
Tôm xào bơ tỏi thơm ngon chưa từng thấy! 6 Tôm xào bơ tỏi thơm ngon chưa từng thấy! 7Cho khoảng 30g bơ vào chảo, để ở lửa vừa cho đến khi bơ tan hết.
Tôm xào bơ tỏi thơm ngon chưa từng thấy! 8 Tôm xào bơ tỏi thơm ngon chưa từng thấy! 9Kế đến, bạn thêm tôm, muối và tiêu vào xào đều cho đến khi tôm chuyển màu hồng thì thêm tỏi băm, nước dùng gà, nước cốt chanh và phần bơ còn lại vào, khuấy đều đến khi mọi thứ tan hết thì bạn rắc ít rau mùi tây xắt nhỏ vào và tắt bếp.
Tôm xào bơ tỏi thơm ngon chưa từng thấy! 10 Tôm xào bơ tỏi thơm ngon chưa từng thấy! 11Khi dùng bạn nhâm nhi từng con tôm với vài muỗng cơm được chan phần xốt bơ tỏi sẽ rất tuyệt đấy nhé!
Xem thêm  Cách làm bánh tiramisu trà xanh đơn giản mà ngon

Tôm xào bơ tỏi thơm ngon chưa từng thấy! 12
Tôm rang bơ tỏi thơm nức mũi với vị beo béo từ bơ, chua chua từ chanh, thêm thịt tôm chắc nịch cùng ít rau mùi tây sẽ tạo nên một món ăn lạ miệng hấp dẫn khó chối từ cho bữa cơm cuối tuần của gia đình!

Tôm xào bơ tỏi thơm ngon chưa từng thấy! 13Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm xào bơ tỏi này nhé!