Bánh da lợn là món ăn quen thuộc đặc trưng của vùng Nam Bộ. Cách làm bánh da lợn cũng rất đơn giản. Cùng xem meohaygiadinh hướng dẫn bạn ngay và liền nhé!

cach-lam-banh-da-lon

Nguyên liệu cần có trong cách làm bánh da lợn đậu xanh

  • 500g bột năng
  • 200g đậu xanh
  • 100g bột gạo
  • 400g đường, muối
  • 10 lá dứa
  • 1 ống vani
  • 200ml nước cốt dừa

cach-lam-banh-da-lon

Cách làm bánh da lợn đậu xanh ngon

Cách làm bánh da lợn ngon dưới đây mà meohaygiadinh chia sẻ cho bạn rất đơn giản, dù là lần đầu bạn làm bánh thì vẫn dễ dàng thực hiện được qua các bước như sau:

Bước 1: Đậu xanh cà vỏ, vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 3 – 4 giờ. Sau đó cho đậu vào nồi, đổ nước ngang mặt đậu rồi nấu chín. Khi đậu chín, bạn xới ra, xay đều với 1 thìa nhỏ muối.

cach-lam-banh-da-lon

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, giã nát, vắt lấy nước cốt.

Chia bột năng, bột gạo và đường ra làm hai phần. Lấy một phần trộn đều với nước cốt dừa, đậu xanh vừa xay nhuyễn và 1 ống vani.

Bước 2: Cho nước cốt lá dứa vừa vắt vào phần bột. Số đường còn lại bạn sẽ thêm vào nước cốt dừa và khuấy tan. Tùy vào sở thích mà bạn có thể cho thêm 4 giọt màu xanh lá cây thực phẩm để màu bột bắt mắt hơn.\

cach-lam-banh-da-lon

Bước 3: Chuẩn bị một nồi hấp nhiều nước, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào nồi, đổ từng lớp hỗn hợp vào khuôn bánh.

Xem thêm  Cách làm bì heo chiên giòn xóc muối ớt cho cả nhà ăn chơi

Lưu ý: Sau khi hấp chín mới đổ lớp hỗn hợp tiếp theo, cho đến khi đầy khuôn. Thời gian hấp một chiếc bánh sẽ mất khoảng 20 phút.

Khi chín lớp bánh cuối cùng, bạn đem khuôn ra khỏi nồi, để nguội hoàn toàn, sau đó úp ngược khuôn lên đĩa để đổ bánh ra.

cach-lam-banh-da-lon

Nếu muốn làm bánh da lợn nhân khoai mì (sắn), bạn chỉ thay thế đậu xanh bằng khoai mì, cách làm bánh da lợn ngon đều tương tự nhau. Nên đổ tầng khoai mì dày hơn đậu xanh một chút khi hấp, bánh sẽ đẹp và thơm ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!

Tuyệt chiêu làm bánh da lợn đơn giản