Tình yêu trải qua rất nhiều giai đoạn với các cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong đó thời điểm quan trọng nhất có lẽ là giai đoạn tìm hiểu trong tình yêu. Dù là vui buồn, ghen tuông hay nóng giận thì tình yêu cơ bản vẫn là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Thiếu tình yêu con người thực sự sẽ trở nên khô khan và rất buồn chán.

Giai đoạn 1: Giai đoạn say mê

Đây là giai đoạn cả hai bạn mê đắm nhau một cách mãnh liệt. Sự cuốn hút làm bạn không còn bận tâm đến những sai sót hay điểm xấu của đối phương. Vài trường hợp, ở giai đoạn này, người ta chỉ dừng lại ở mức độ thích nhau.

Romantic Sunset

Giai đoạn 2: Giai đoạn tìm hiểu trong tình yêu

Giai đoạn tìm hiểu trong tình yêu vẫn còn rất nhiều điều lãng mạn và thú vị. Bạn và người ấy có thể trò chuyện thâu đêm về sở thích, màu sắc, tính cách, bố mẹ, gia đình, công việc, thậm chí là người yêu cũ. Trong mắt bạn lúc này, người ấy đáng tin tưởng hơn tất cả, là người mà bạn có thể thoải mái sẻ chi tất tần tật mọi thứ.

Giai đoạn 3: Giai đoạn bắt đầu xung đột

Hãy nhớ lại xem có phải sau khi tán tỉnh thành công thì vài tháng sau là lúc bạn cùng người ây có những tranh luận đầu tiên. Đây là giai đoạn hai bạn bắt đầu tranh cãi về vài vấn đề công việc, bạn bè hoặc đơn giản chỉ là một thói quen nào đó. Nhưng hầu như những tranh cãi ở giai đoạn này kết thúc rất nhanh.

Xem thêm  Em à, cùng anh về nhà thôi!

Giai đoạn 4: Bất đồng ý kiến

Với vài cặp đôi thì đây là giai đoạn khá mệt mỏi vì các bạn dần phát hiện những điểm bất đồng giữa mình với đối phương. Hai bạn chia sẻ với nhau rất nhiều về ý kiến cá nhân, về những điều bạn mong muốn ở đối phương nhưng thực tế, sẽ có đôi lần “đời không như là mơ”. Bạn thích hoa nhưng người ấy lại không bao giờ tặng. Hoặc bạn mong muốn anh ấy đến đón đi làm vào buổi sáng nhưng anh ấy lại quên và đến muộn,… Và còn ti tỉ những việc sẽ làm 2 bạn phải đau đầu trong giai đoạn này đấy!

Giai đoạn 5: Giai đoạn cải thiện

Ở giai đoạn này, cả hai bắt đầu thuyết phục và cố gắng thay đổi đối phương thành hình mẫu như mình mong muốn. Cả hai bạn đều nỗ lực cho và nhận rất nhiều.

Giai đoạn 6: Giai đoạn hạnh phúc

Trải qua thời gian cải thiện và vun đắp mối quan hệ, đây có lẽ là thời điểm mà bất kỳ cặp đôi nào cũng mong đợi vì có lẽ hai bạn thực sự đã tìm được một nửa yêu thương hoàn hảo, chịu hy sinh, thay đồi vì nhau. Lúc này, cả hai có dự tính đến chuyện kết hôn, tình yêu mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Giai đoạn 7: Giai đoạn nghi ngờ

Sau nhiều năm yêu nhau, cả hai bạn bắt đầu nảy sinh ra các mối nghi ngờ. Bạn bắt đầu đặt dấu hỏi về người yêu cũ của đối phương hoặc những mối quan hệ tiềm năng. Trong thời điểm này, nếu không có sự sáng suốt và nhường nhịn nhau, mối quan hệ rất dễ rơi vào “vực thẳm”.

Xem thêm  Em đã sẵn sàng mặc váy cưới chưa?

Giai đoạn 8: Khám phá tình dục hay giai đoạn đổ vỡ

Giai đoạn này, tình dục đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ. Nếu bạn không có cách làm mới chuyện chăn gối, đối phương có thể sẽ ngoại tình. Nhưng nếu biết cách làm mới đời sống tình dục, mối quan hệ bạn sẽ bền chặt và tuyệt vời hơn.

Giai đoạn 9: Giai đoạn hoàn toàn tin tưởng

Giai đoạn này cả hai dường như vượt qua được sóng gió và tin tưởng đối phương rất nhiều. Hai bạn đã xác định được hướng đi và kế hoạch của cả hai trong tương lai. Tuy nhiên, sự tin cậy quá mức vô tình sẽ làm bạn lơ là vị trí quan trọng của đối phương, bạn cho rằng họ ở bên cạnh bạn là điều hiển nhiên.

Giai đoạn 10: Giai đoạn kết hôn

Chạm được đến giai đoạn này chưa hẳn là kết thúc tốt đẹp hoàn toàn. Đây chỉ là một trang sách mới được mở ra và bạn nên quan tâm, vun đắp nhiều hơn để duy trì hạnh phúc.

Dù là bất kỳ giai đoạn nào trong tình yêu, cả hai bạn cũng cần tôn trọng, tin tưởng và có sự vun vén để tình cảm phát triển theo hướng tích cực, lâu bền hơn.

Giai đoạn tìm hiểu trong tình yêu