Chụp màn hình điện thoại một điều tưởng chừng như khá là đơn giản nhưng thật ngạc nhiên và khá là bất ngờ mà meohaygiadinh.com chúng tôi phát hiện ra đó chính là tỉ lệ người biết chức năng này khá là thấp. Chính vì điều tưởng chừng đơn giản vậy mà bài viết dưới đây meohaygiadinh.com chúng tôi xin tổng hợp lại và hướng dẫn những cách chụp màn hình tất cả những dòng điện thoại có trên thị trường hiện nay từ các thương hiệu iphone, samsung, oppo…

Tổng hợp hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại

Điện thoại phổ biến hiện nay chia ra 2 OS hệ điều hành chính là đó là dòng sử dụng hệ hành ios của iphone, và phần còn lại đó là sử dụng hệ điều hành android, mỗi hệ điều hành và từng hãng có một cách chụp khác nhau vì vậy các bạn chú ý bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chụp màn hình trên điện thoại Android là tính năng hữu ích giúp chụp lại màn hình thao tác của điện thoại trong trường hợp bạn muốn lưu lại thông tin cần thiết một cách nhanh chóng. Sau đây là cách chụp màn hình trên điện thoại Android.

Cách chụp màn hình điện thoại Android

Bước thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần:

Bước 1: Để tay vào nút nguồn và nút giảm âm lượng trên điện thoại.

Bước 2: Ấn giữ trong khoảng 2-3 giây đến khi màn hình nháy lên và nghe âm thanh báo là bạn đã chụp hành công.

Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết đăng ký nick facebook trên điện thoại và máy tính

Bước 3: Vào bộ sưu tập ảnh để kiểm tra lại hình ảnh đã chụp.

huong dan cach chup anh man hinh tat ca cac dien thoai android

Chụp màn hình điện thoại Samsung:

Cách 1: Ấn giữ nút nguồn và Home trong khoảng 2 giây. Một số thiết bị có phím Home ảo hoặc Home cảm ứng thì ấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng.

Cách 2: Bạn tham khảo trong bài viết này để biết thêm nhiều cách chụp màn hình rất tiện dụng.

huong dan cach chup anh man hinh tat ca cac dien samsung

Chụp màn hình điện thoại Sony

Cách 1: Để chụp màn hình điện thoại Sony bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Giữ nút nguồn và giảm âm lượng.

Bước 2: Ấn giữ trong khoảng 2-3 giây, khi màn hình nháy lên và nghe âm báo là thành công.

Cách 2: Sử dụng phím nguồn để chụp màn hình.

Bước 1: Ấn giữ nút nguồn đến khi hiện ra thông báo tuỳ chọn.

Bước 2: Chọn Take Screenshot để chụp màn hình.

huong dan cach chup anh man hinh tat ca cac dien sony

Như vậy bạn đã chụp màn hình trên điện thoại Sony thành công với 2 cách trên.

Chụp màn hình điện thoại HTC

Cách 1: Ấn giữ nút nguồn và Home trong khoảng 2 giây đến khi màn hình nháy lên và nghe âm thanh thông báo là thành công.

Cách 2: Đối với HTC có phím Home cảm ứng thì ấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng trong khoảng 2 giây đến khi màn hình nháy lên và phát âm thanh thông báo.

huong dan cach chup anh man hinh tat ca cac dien htc

Chụp màn hình điện thoại Oppo​

Để chụp màn hình Oppo bạn có 2 cách:

Cách 1: Vuốt 3 ngón tay từ cạnh trên màn hình xuống để chụp.

Cách 2: Ấn giũ nút nguồn và giảm âm lượng khoảng 2 giây để chụp màn hình.

huong dan cach chup anh man hinh tat ca cac dien oppo

Cách chụp màn hình điện thoại iPhone

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau lần lượt thực hiện cách chụp ảnh màn hình iPhone, iPad, đây là một trong những thiết bị Smartphone được sử dụng rất nhiều hiện nay. Và chúng ta sẽ có các bước thực hiện chụp ảnh màn hình các thiết bị này như sau:

Chụp màn hình iPhone với phím cứng

Đây là phương án đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn có thể thực hiện việc chụp màn hình iPhone.

Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết đăng ký nick facebook trên điện thoại và máy tính

– Chụp màn hình iPhone 8 Plus, 8, 7 Plus, 7, 6s, 6..

Với các thiết bị iPhone 8 Plus trở xuống, chúng ta sẽ thực hiện chụp màn hình điện thoại iPhone bằng cách ấn và giữ phím Nguồn (Power) + nút Home.

chup anh man hinh tren dien thoai iphone

Ngay sau đó, trên màn hình điện thoại sẽ tiến hành nháy sáng và phát ra âm thanh thông báo chụp màn hình thành công.

Chụp màn hình iPhone X, Xr, Xs, Xs Max bằng phím cứng

Khác với các thiết bị 8 Plus, 8, 7 Plus, 7, 6s, 6.. , thì trong thiết kế của iPhone X, Xr, Xs, Xs Max đã được lược bỏ phím Home vì vậy chúng ta sẽ có các thao tác khác để thực hiện cách chụp màn hình điện thoại iPhone bằng phím cứng như sau:

Các bạn thực hiện ấn và giữ phím Nguồn + Tăng âm lượng (Volume +).

chup anh man hinh tren dien thoai iphone 1

Chụp màn hình iPhone với phím Home ảo

Đây là phương án thứ 2 mà bạn có thể lựa chọn thực hiện cách chụp màn hình điện thoại iPhone, iPad của mình, với tính năng nút Home ảo vô cùng hữu ích mà nhiều người yêu thích sử dụng.

Bước 1: Các bạn tiến hành việc kích hoạt phím Home ảo trên iPhone theo các thao tác đã được 9Mobi.vn đề cập qua bài viết nút Home ảo iPhone.

Bước 2: Sau đó, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn vào biểu tượng phím Home ảo này, lựa chọn mục Thiết bị, Thêm và chọn biểu tượng Chụp màn hình như hình dưới.

chup anh man hinh tren dien thoai iphone 2

Ảnh chụp màn hình điện thoại iPhone lưu ở đâu

Chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách chụp màn hình điện thoại iPhone, iPad, và sau đây chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về cách tìm ảnh chụp màn hình iPhone lưu ở đâu.

Bước 1: Các bạn thực hiện việc truy cập vào ứng dụng Ảnh từ màn hình chính điện thoại iPhone, iPad như hình dưới, và tại giao diện ứng dụng này chúng ta sẽ ấn chọn mục Album.

Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết đăng ký nick facebook trên điện thoại và máy tính

chup anh man hinh tren dien thoai iphone 3

Bước 2: Để tìm được ảnh chụp màn hình điện thoại iPhone, iPad chúng ta đã chụp, hãy ấn tìm kiếm và ấn chọn mục Ảnh màn hình, ngay lập tức ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các bức ảnh chụp màn hình đã được chụp trên điện thoại.

chup anh man hinh tren dien thoai iphone 4

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách chụp màn hình điện thoại iPhone, iPad đang phổ biến hiện nay. Vậy còn với các thiết bị Smartphone sử dụng hệ điều hành Android đang phổ biến hiện nay chúng ta sẽ cần phải thực hiện cách chụp ảnh màn hình điện thoại như thế nào?

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách chụp ảnh màn hình bằng trên các thiết bị điện thoại thông minh hiện nay. Chúc các bạn bạn thành công và có những bức ảnh đẹp. Chi tiết cách chụp ảnh màn hình các dòng điện thoại, bạn tham khảo dưới đây:

Điện thoại Iphone cách chụp màn hình cũng tương tự bạn tham khảo bài viết chụp màn hinh Iphone đã được meohaygiadinh.com trích dẫn ở phần đầu bài viết tuy nhiên với một số thiết bị điện thoại HTC, Sony Xperia, LG, Nexus mỗi thiết bị lại có thể có những cách chụp ảnh màn hình khác nhau, tùy loại thiết bị bạn xem bài viết chụp màn hình Samsung HTC, Sony Xperia, LG, Nexus

Đối với dòng điện thoại LG G3, G4… bạn xem cách chụp màn hình LG mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đó, nhìn chung nó không quá khó và có thể nói cách chụp ảnh màn hình LG cũng tương tự như trên Samsung, HTC, Oppo…

Trường hợp bạn đọc sử dụng điện thoại HTC, tham khảo cách chụp màn hình HTC thông qua phím cứng và chức năng hộ trợ… chúng tôi khuyên bạn đọc không nên sử dụng ứng dụng thứ 3 để chụp ảnh màn hình HTC bởi nó đã được tích hợp sẵn trên máy rồi và thực tế nó hỗ trợ rất tốt.