Rau chùm ngây thì phải trồng, bột chùm ngây thì phải phơi khô, nghiền bột, vậy, có bao giờ các bạn thắc mắc xem cách làm cốm chùm ngây như thế nào không? Có phải là nghiền rau chùm ngây ra trộn chung với cốm hay không? Nếu đang thắc mắc về vấn đề này thì đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

cách làm cốm chùm ngây

Cốm chùm ngây có lợi ích gì?

Cốm chùm ngây đang là sản phẩm dinh dưỡng “làm mưa làm gió” trong hội các bà mẹ bỉm sữa Việt Nam và là một trong những sản phẩm vì sức khỏe người Việt.

Với cách làm cốm chùm ngây hoàn toàn theo công nghệ cao, sản phẩm này giữ nguyên vẹn được với 25 loại dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như canxi, sắt, magie, kali, các vitamin C, vitamin B3, vitamin E cùng 9 loại axit amin để giúp cơ thể khỏe mạnh, gia tăng hấp thu dinh dưỡng cũng như thúc đẩy tăng cân.

cách làm cốm chùm ngây

Thực tế, hàm lượng protein của chùm ngây nhiều ngang thịt. Protein là chất đặc biệt cần thiết để xây dựng cơ bắp, sụn, xương, da và máu.

Cách làm cốm chùm ngây như thế nào?

Cốm dinh dưỡng chùm ngây tốt là thế nhưng có bao giờ các bạn thắc mắc rằng cách làm cốm chùm ngây ra sao hay không?

Cốm chùm ngây được sản xuất theo quy trình công nghệ rất tiên tiến, hiện đại và khoa học. Toàn bộ quy trình sản xuất đều được quản lý và kiểm định nghiêm ngặt, ngay từ khâu chọn nguyên liệu là những cây chùm ngây tự nhiên, sạch và an toàn, đảm bảo không chứa dư lượng chất bảo quản hoặc chất độc hại cho cơ thể.

cách làm cốm chùm ngây

bot-chum-ngay

Sau đó, những cây chùm ngây này được sấy khô dưới nhiệt độ cao và tán ra dạng bột, quá trình này được làm bằng những máy móc hiện đại, để đảm bảo vẫn giữ được trọn vẹn những vi chất quý giá có trong cây chùm ngây.

Xem thêm  Mẹo vặt giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc

Với sự kết hợp hoàn hảo của bột và bột nghiền cây chùm ngây, cùng với một số nguyên liệu phụ gia khác, thành phẩm được đưa ra từ máy ép là những viên cốm nhỏ nhỏ, xanh xanh với hương thơm tự nhiên dễ chịu.

Với hàm lượng dinh dưỡng vượt trội, cốm chùm ngây là giải pháp ưu việt, giúp bổ sung vitamin, axit amin và khoáng chất thiết yếu, cung cấp chất xơ, giúp khỏe mạnh hệ tiêu hóa, đặc biệt là trẻ em, người già, phụ nữ sau sinh, phụ nữ đang cho con bú, người sau phẫu thuật hoặc mới ốm dậy, người ăn uống kém, người ăn kiêng/ăn chay…

cách làm cốm chùm ngây

Sử dụng cốm chùm ngây như thế nào để hiệu quả?

Mẹ nên cho bé dùng cốm chùm ngây vào trước các bữa ăn sáng và bữa ăn trưa, vì lúc này cơ thể sẽ hấp thu được dinh dưỡng cùng các vitamin được tốt nhất, tốt hơn buổi tối rất nhiều.

Mỗi ngày dùng 2 lần và đừng dùng quá liều lượng khuyến cáo, không phải cứ dùng được càng nhiều thì càng tốt, vì hàm lượng các dưỡng chất trong cốm chùm ngây rất cao nên nếu các bạn dùng nhiều thì chỉ làm cơ thể không hấp thụ hết được vi chất, chỉ làm tốn tiền thêm mà thôi.

cách làm cốm chùm ngây

Cũng đừng nên quá lạm dụng vào cốm chùm ngây, dù chỉ cốm chùm ngây đã cung cấp cho cơ thể rất nhiều dưỡng chất nhưng các bạn vẫn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống đầy đủ chất, ăn nhiều rau xanh, vitamin, hạn chế chất béo, đồ ngọt, đồ có ga, chất kích thích,…Kết hợp thêm vận động thường xuyên để có được cơ thể khỏe mạnh nhất.

Xem thêm  Hướng dẫn cách viết in tên lên lon CoCaCola làm fs nhanh nhất
Chùm ngây và cách làm cốm chùm ngây như thế nào?