Bạn đang băn khoăn không biết nên tặng quà gì cho bạn bè, người thân, anh chị em của mình để chúc họ thi tốt? Một món quà vừa có giá trị động viên khích lệ vừa đúng sở thích của người nhận quả là điều không dễ dàng. Vậy hãy để meohaygiadinh giúp bạn chọn quà tặng chúc thi tốt nhé!

tặng quà gì để chúc thi tốt

Gợi ý những món quà chúc thi tốt lý tưởng

Tùy vào mục đích tặng quà mà bạn có thể phân loại quà tặng ra thành nhiều nhóm khác nhau. Quà tặng chúc thi tốt cho trẻ em cấp 1, cấp 2, cấp 3, Đại học hay đối với người trưởng thành học Cao học, Thạc sĩ,… các khóa kỹ năng hoàn toàn không giống nhau. Sự khác biệt này bị chi phối bởi lứa tuổi, nhu cầu sử dụng, tâm lý đồng thời còn bị chi phối bởi tài chính của bạn nữa.

Quà tặng chúc thi tốt cho lứa tuổi học sinh: Đối với độ tuổi này, bạn nên chọn những món quà theo sở thích của trẻ. Ví dụ, với trẻ cấp 1 có thể là thú bông, hộp đựng viết, bút chì màu, sách tô màu hay các ấn phẩm phục vụ cho việc học. Trẻ là con gái sẽ thích động viên bằng đồ chơi như búp bê, bộ dụng cụ nấu ăn,… Trẻ là nam thường sẽ là xe đồ chơi, súng, đồ siêu nhân,… Nhìn chung ở độ tuổi này, bạn nên chọn quà theo sở thích, màu sắc mà trẻ thích. Như vậy sẽ kích thích được tinh thần của trẻ nhiều hơn.

Xem thêm  Chùm ngây và cách làm cốm chùm ngây như thế nào?

tặng quà gì để chúc thi tốt

Đối với trẻ độ tuổi cấp 2, cấp 3 và ĐH: Ở độ tuổi này, trẻ đã bắt đầu có nhận thức và tư duy về quà tặng. Do đó, để chúc trẻ thi tốt bạn có thể tặng những món quà mang giá trị tinh thần như móc khóa, quần áo, dẫn trẻ đi ăn, vui chơi cho thoải mái đầu óc hoặc một món quà đúng với nhu cầu của trẻ thay vì là đồ chơi. Với trẻ ĐH, nếu ngân sách cho phép bạn có thể tặng điện thoại, máy tính để phục vụ công việc học tập.

Đối với những người lớn tuổi: Bạn có thể tặng họ bằng một tin nhắn chúc thi tốt thật chân thành hoặc nếu tặng sách. Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc về hoa.

tặng quà gì để chúc thi tốt

Lưu ý khi tặng quà chúc thi tốt

Nhìn chung, khi muốn tặng quà chúc thi tốt, bạn cần tặng trước thời điểm đối phương dự thi. Tìm hiểu sở thích của người được tặng, chọn quà nên chọn theo sở thích và nhu cầu thiết thực. Màu sắc cũng rất quan trọng khi tặng quà nhé! Với trẻ nam bạn nên lựa quà màu sắc mạnh, ấm một chút. Ngược lại với trẻ là nữ thì màu sắc có phần nhẹ nhàng, dễ thương.

tặng quà gì để chúc thi tốt

Đừng quên kèm theo một tấm thiệp ghi lời chúc tay thật dễ thương nhé! Dẫu biết rằng thời buổi công nghệ phát triển thì việc nhắn tin hay điện thoại chúc mừng sẽ thuận tiện hơn nhưng nếu nhận được tấm thiệp viết tay nắn nót kèm một chút vụng về thì chắc hằn ai cũng sẽ bật cười vì hạnh phúc cho mà xem!

Xem thêm  Cách đánh kem trứng gà bằng máy xay sinh tố