Lòng trắng trứng gà không chỉ được dùng làm kem bơ trang trí cho các loại bánh mà còn là nguyên liệu chính để làm những loại bánh thơm ngon. Một trong những điều quan trọng khi làm bánh từ trứng gà là cách đánh trứng. Trong nội dung lần này, chúng tôi chia sẽ cho bạn cách đánh kem trứng gà bằng máy xay sinh tố. Nắm rõ nguyên tắc này, bạn có thể tự tay làm những món bánh hấp dẫn ngay tại nhà. Đừng bỏ qua nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lòng trắng trứng gà

Gia vị: Muối, đường

Máy xay sinh tố

Cream of Tartar hoặc nước cốt chanh hay giấm.

Cách đánh bông lòng trắng trứng bằng máy xay

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra riêng. Bạn có thể đập vỡ trứng rồi dùng võ trứng gạn phần lòng đỏ ra bát riêng. Hoặc đơn giản hơn là dùng dụng cụ đánh trứng chuyên dụng. Bước này rất quan trọng vì chỉ cần lẫn một chút lòng đỏ thôi thì trứng cũng không thể đánh bông lên được.

Một mẹo vặt nhỏ là bạn có thể cho trứng vào tủ lạnh. Lúc này, việc tách lấy lòng trắng sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời nên chọn trứng tươi, không cũ.

Nếu không có dụng cụ đánh trứng chuyên dụng, bạn có thể đánh trứng bằng máy xay sinh tố. Vệ sinh kỹ máy xay, không được để lẫn tạp chất, đảm bảo thật sạch bạn nhé!

Xem thêm  Hướng dẫn cách làm máy chiếu cho điện thoại với chi phí thấp

Đựng trứng trong bát inox hoặc thủy tinh, không đựng trong bát nhôm vì sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của trứng.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ và vệ sinh dụng cụ, bạn thực hiện đánh bông lòng trắng trứng bằng máy xay sinh tố như sau:

Cho một ít muối vào bát trứng rồi cho hỗn hợp vào máy xay. Ban đầu, bạn chọn mức xay nhỏ nhất, đến khi trứng nổi bọt. Bạn cho Cream of Tartar hoặc có thể thay thế bằng 4 – 5 giọt giấm hoặc nước cốt chanh. Tiếp tục bật chức năng xay nhẹ đến khi trứng bông đều, màu trắng bọt.

Bạn cho thêm một ít đường vào rồi bật xay mạnh để đường và trứng hòa vào nhau. Lưu ý, không nên cho quá nhiều đường vào cùng một lúc vì sẽ làm giảm độ tơi, bông của trứng.

Các giai đoạn khi đánh trứng bằng máy xay

Soft Peak (bông mềm): Thường dùng làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản.

​Stiff Peak: Thường được dùng làm chiffon khuôn tròn, bánh gato, bánh bông lan, bánh macaron, bánh bông lan trứng muối,…

Over Beaten: Giai đoạn này xảy ra khi bạn đánh trứng quá lâu, tạo thành những cục lộm cộm. Vì thế, hãy lưu ý đến thời gian đánh trứng để tránh tình trạng này nhé!

Với những ai lần đầu đánh lòng trắng trứng bằng máy xay sinh tố chắc chắn sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ và thất bại. Nên kiên trì và làm nhiều lần để nhuần nhuyễn hơn bạn nhé! Nếu không, hãy đánh trứng bằng tay hoặc dụng cụ đánh trứng chuyên dụng cho quen rồi hãy dùng máy xay với độ khó cao hơn nhé!

Xem thêm  Bật mí ý nghĩa của chữ ký

Top bài viết xem nhiều của mẹo hay gia đình – mẹo vặt cô giáo thảo